Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ

“Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ” còn có rất nhiều trích dẫn của các nhà giáo dục, các nhà đào tạo và các giáo sư thuộc tất cả các tầng lớp trong xã hội. Chính là những ảnh hưởng góp phần thay đổi lớn lao những đứa trẻ bây giờ cũng chính là tương lai của thế giới sau này

Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ

Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ

"Bí mật Do Thái khơi dậy tài năng trẻ" giải quyết 2 vấn đề cơ bản: mối liên hệ với người khác & mối liên hệ với chính mình.

Thứ nhất, tất cả chúng ta luôn cần có mỏ neo gắn với bệ đỡ an toàn trong những nỗ lực của bản thân. Nghĩa là, biết mở lòng chia sẻ với bạn bè, gia đình, những người thân yêu. Dù có những lúc tưởng chừng ngột ngạt trong một chiếc "lồng ấp" gia đình và nhà trường thì việc cởi mở trao cho ai đó sự tin tưởng là cách tiếp thêm sức mạnh vượt qua sóng gió ngoài kia.

Thứ hai, tất cả chúng ta cần trung thực với sự "điên" của chính mình. Nghĩa là mọi khác biệt, mọi khiếm khuyết đều có sự hoàn hảo của riêng nó. Bạn không thể bắt một con cá trèo cây. Bạn không thể đam mê nấu ăn nhưng lại học khoa kế toán ở một trường đại học chỉ vì nguyện vọng của bố mẹ là thế để sau đó cứ mãi loay hoay rẽ bên này hay đi tới bên kia. Bất cứ sự gian dối nào với cảm xúc, ước mơ của bạn đều phải trả giá đắt.

Vừa đúng sáng nay mình đọc một bài phỏng vấn thủ môn Bùi Tiến Dũng có đoạn trả lời rằng: "Em học văn hóa dở, đầu óc em sinh ra không phải để ngồi lỳ trên bàn học. Nhà thì nghèo, bóng đá là lựa chọn duy nhất." Đói nghèo, khó khăn nhưng con đường chinh phục đỉnh cao của bóng đá trẻ Việt Nam: U20 World Cup và U23 châu Á của Dũng chính là minh chứng để chúng ta nỗ lực hơn, tự tin hơn sống với đam mê của mình.

Điều đặc biệt, cuốn sách này có rất nhiều gợi mở và cách tiếp cận. Với tuổi đôi mươi có thể coi là một ngọn đuốc thắp sáng con người thực của bạn, tìm ra điều bạn hứng thú, bạn muốn làm; với các bậc phụ huynh trong kỷ nguyên vật chất, tin chắc sẽ tìm được mối liên hệ, sợi dây gắn kết với con cái thông qua 10 nguyên tắc yêu thương được trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu; và cuối cùng, với những người thầy đứng trên bục giảng, thông qua những câu chuyện có thật được ghi chép trên giảng đường, sẽ biết cách trở thành người thầy mẫu mực truyền cảm hứng kì diệu và có sức ảnh hưởng mãi mãi đến cuộc đời của những đứa trẻ.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN