Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách!

Tự truyện: Chung Ju Yung Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Huyndai. Cuốn tự truyện vốn không dài, nhưng đó là những mẩu ký ức sinh động của cố chủ tịch Huyndai ngài Chung Yu Jung từ khi chỉ là 1 cậu thiếu niên nông dân học hết tiểu học trong 1 gia đình thuần nông gồm 6 anh em. Với ý chí thoát nghèo, mong muốn thoát cảnh chân lấm tay bùn bằng việc bỏ nhà ra đi tới 4 lần khi mới 14 tuổi quyết tâm lên thành phố để làm công nhân xây dựng cho tới lúc học cao đẳng nghề kế toán.. Cuốn tự truyện là 1 hành trình sinh động và đầy khó khăn thử thách miêu tả 1 kiểu người mà đối với riêng cá nhân mình luôn ngưỡng mộ và học tập trong xã hội đó là: giàu ý chí, thừa nghị lực và luôn luôn sáng tạo thoát khỏi tư duy sách vở, hàn lâm lối mòn.

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách!

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách!

Qua lời kể của ngài Chung Yu Jung, người đọc sẽ thêm hiểu hơn về những khó khăn của doanh nhân hoặc những người đang khởi nghiệp, nhưng cũng sẽ thẩm thấu những nguyên tắc để thành công không chỉ việc kinh doanh mà còn cả bất cứ công việc nào trên đời này đó là lòng can đảm, tư duy sáng tạo thực tiễn, ý chí vượt khó, tính nhẫn nhục cao độ, và mình tin là dù bất kể nam hay nữ già hay trẻ nếu có nhũng đức tính đó cũng đều thành công trong cuộc sống dù cho người đó làm nghề gì đi nữa...

Cuốn sách này đích thực là kiểu sách self help đầy thực dụng, cực kỳ thực tế. Vì vậy nó sẽ thuyết phục những người khó tính về những triết lý sống mà tác giả mang lại.

Một điều mà tác giả chiêm nghiệm chia sẻ trong cuốn tự truyện này đó là "tính trung thực và cần mẫn" là điều mình cực kỳ tâm đắc (vì đó là 2 thứ mà mình luôn cố gắng rèn luyện và duy trì), với tác giả đó là 2 đức tính giúp ngài Chung Yu Jung từ 1 anh bán hàng gạo trở thành ông chủ của cửa hàng đó, (cửa hàng này chính là tiền thân tập đoàn Huyndai giàu mạnh sau này mà chúng ta đã biết) .

"Lòng trung thực và cần mẫn" là 2 yếu tố chính tạo nên uy tín của 1 con người và đó là yếu tố then chốt để kinh doanh thành công, quả thực mình rất vui vì có chung tư duy đó với ngài chủ tịch sáng lập Huyndai, qua đó mình càng tin tưởng vào lập trường này để tiếp tục sống, rèn luyện và phấn đấu trên đời.

Có rất nhiều điều bài học quý giá về chính trị, quản trị lãnh đạo, nhìn người và nhiều chủ đề cuộc sống nói chung mà tác giả đã chắt chiu kể lại trong cuốn tự truyện này mà chỉ đôi dòng review ngắn không thể lột tả được, nên mình chỉ nói ngắn gọn qua, mong các bạn sẽ có hứng thú với cuốn sách này, quả là 1 cuốn sách giá trị, rất đáng đọc và chiêm nghiệm.

Cảm ơn ngài cố chủ tịch sáng lập Huyndai Chung Yu Jung đã viết nên cuốn sách này.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với các bạn.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN