Nghe Bố Này , Con Gái! - Philip Van Munching

Một cuốn sách hay, chỉ dày khoảng 200 trang nhưng truyền tải được hết nỗi lòng của những bậc làm cha mẹ. Cuốn sách như một lời tâm sự nhẹ nhàng giữa người bố dành cho con gái của mình.

Khi người thân yêu của mình chết đi sẽ chẳng có bài học nào dễ chấp nhận đâu, thời gian chỉ làm dịu bớt chứ không làm mất đi nỗi đau đó

Khi người thân yêu của mình chết đi sẽ chẳng có bài học nào dễ chấp nhận đâu, thời gian chỉ làm dịu bớt chứ không làm mất đi nỗi đau đó

Cuốn sách không chỉ dành cho " Con Gái" mà còn dành cho những bậc cha mẹ để hiểu hơn về những giai đoạn trưởng thành của con gái mình.

- 1: Khi nhịp tim của bạn tăng lên 5 tỉ nhịp/ phút thì trí nhớ ngắn hạn của bạn dường như ngừng hoạt động.

- 2: Mỗi một sai lầm lại là một cơ hội để bạn tự thấy rằng những điều bạn muốn đạt được cần sự nỗ lực rất lớn.

- 3: Hãy lắng nghe cha của bạn nhé!

- 4: Nếu bố hỏi về những người bạn tốt nhất của con, con sẽ kể ra hàng loạt nhãn mác, thiết kế quần áo mà họ mặc sao? Con sẽ kể về nơi mua sắm của họ ư?

- 5: Thật tuyệt khi có được những thứ hay ho và đẹp mắt. Nhưng cũng thật khôi hài là sẽ còn tuyệt vời hơn nếu không có chúng.

- 6: Kỉ niệm ở trong đầu con. Nơi con không phải cất vào hộp hay phải giành chỗ cho chúng.

- 7: Con có hai lựa chọn: hoặc là để quanh mình những thứ con say mê hứng thú để người khác có căn cứ biết con là ai; hoặc là đừng để quanh mình nhiều thứ khiến mọi người xung quanh tìm hiểu kĩ hơn về con.

- 8: Sự lãng mạn là rất quan trọng, thậm chí là thiết yếu. Song sự bùng phát thì không như vậy nên sự lãng mạn sẽ trở thành tội lỗi nếu nó bùng phát lên một cách bị động khiến cho ý niệm về số phận làm ta đau khổ. Nếu suy nghĩ kĩ một chút thì số phận trái ngược với lãng mạn.

- 9: Kiểu tình yêu sét đánh đến bất chợt thì cũng có thể ra đi nhanh chóng.

- 10: Vì việc hoà hợp tâm hồn là một quá trình nên nó có thể xảy ra hơn một lần trong đời.

- 11: Vì quá sợ sẽ chọn sai nên họ chẳng lựa chọn gì hết, và rồi họ ngồi đó như tê liệt, cố gắng an ủi bản thân rằng sự bất hạnh không phải là lỗi của họ.

- 12: Tin vào số phận giống như để con dơi đậu trên vai mà không buồn nhúc nhích.

- 13: Hãy kiên nhẫn với bản thân và hiểu rằng sai lầm ban đầu cũng vẫn tuyệt vời khi con nhận ra điều đó cũng là lúc con có thể sửa chữa sai lầm và chứng mình cuộc sống là những gì chính con tạo ra chứ không phải những gì bày sẵn ra cho con.

- 14: Có một vấn đề khác sinh ra do con quá chú trọng hình thức: con cố gắng thu hút những người chỉ quan tâm đến hình thức của con và của họ.

- 15: Hãy đảm bảo rằng con chỉ hẹn hò với người mà con thực sự thích.

- 16: Khi con lấy tiền làm cơ sở cho mối quan hệ thì người duy nhất quan trọng trong mối quan hệ là người có tiền, con hiểu không?

- 17: Chỉ hẹn hò với người cách con 1-2 tuổi.

- 18: Luôn luôn đảm bảo con được bạn trai đối xử một cách tôn trọng.

- 19: Con hãy yêu đương khi cảm thấy đã đến lúc

- 20: Kẻ bắt nạt có thể chọn cách nói những điều tồi tệ với bạn còn bạn có thể chọn để tâm đến những điều đó hoặc không.

- 21: Tự kiềm chế và khi không còn tự kiềm chế được bạn sẽ phải trả giá rất đắt.

- 22: Giữ mãi những thứ không cần thiết với mình là những điều không chân thật có thể bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhưng bạn không thể thấy hạnh phúc khi cứ nhìn lại quá khứ. Hãy rút ra bài học từ những chuyện đã xảy ra với mình để rồi gạt chúng qua một bên và nhìn về phía trước.

- 23: Tha thứ cho chính mình.

- 24: Chúng ta có thể thấy mình thay đổi như thế nào và cũng thật may mắn khi có thể thay đổi được như vậy.

- 25: Nếu con muốn hạnh phúc thì con phải bắt đầu từ tất cả những thứ làm con đau khổ.

- 26: Hầu hết mọi người đều cần tìm câu trả lời với ý nghĩ rằng khi hiểu rõ tại sao thì sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

- 27: Có hai điều chắc chắn trong cuộc đời đó là cái chết và nộp thuế. Nhưng cũng không hẳn thế đâu, bố biết có một số người chưa bao giờ phải nộp thuế. Nhưng tất cả chúng ta đều phải chết. Dù giàu hay nghèo, nổi tiếng hay vô danh. Con không biết mình sống được bao lâu nữa nên con cần tận hưởng cuộc sống càng nhiều càng tốt khi mình vẫn còn sống.

- 28: Khi người thân yêu của mình chết đi sẽ chẳng có bài học nào dễ chấp nhận đâu. Chẳng có chuyện: " lạ chưa, mình đã vượt qua được nỗi đau này". Sự đau khổ không thể giải quyết được. Con phải chấp nhận và cần có thời gian để nguôi ngoai. Đây là một điều khó khăn với tất cả mọi người nhất là khi có hàng triệu cuốn sách về sự nỗ lực nói rằng con sẽ đạt được mọi thứ chỉ cần con nỗ lực thật nhiều. Thời gian chỉ làm dịu bớt chứ không làm mất đi nỗi đau đó.

- 29: Tiếp tục sống không phải là cách quên đi ai đó. Mà là cách để tưởng nhớ họ.

- 30: Nỗi nhớ những người đã mất giúp bố hiểu được rằng cuộc sống thật mong manh và bố cần biết ơn những người đang còn ở bên mình.

- 31: Mất đi sự kiểm soát là một sự đặt cược mà con không có nhiều cơ hội chiến thắng và phải rất may mắn mới tránh được sự mất mát.

- 32: Có niềm tin là đồng nghĩa với việc chấp nhận trái tim tan vỡ mà những người hay hoài nghi không muốn đối diện với nguy cơ đó.

- 33: Nếu mọi người ích kỉ và đáng ghét thì con cũng phải ích kỉ và đáng ghét hay sao?

- 34: Điều quan trọng nhất trong đời, điều thực sự mang lại hạnh phúc cho con, đó là một ngày nào đó con có thể nhìn lại và thấy mình đã trở thành người như mình mong muốn!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN