Không đọc sách đồng nghĩa với việc không phát triển!

Đọc sách đồng nghĩa với việc bạn đang khám phá những kiến thức, những điều mới mẻ, thú vị. Bạn phải suy nghĩ cùng tác giả, bạn phải tưởng tượng, liên tưởng đến những gì đang diễn ra, tự đặt mình vào trong hoàn cảnh của câu chuyện để học hỏi, trải nghiệm. Và khi đọc bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi như tại sao lại thế này, tại sao lại thế kia, chúng giống nhau gì, khác nhau gì… Chính điều này giúp hình thành cho bạn tư duy tốt, khả năng nhìn nhận vấn đề lôgic và toàn diện. Không những thế, việc đọc sách còn giúp bạn học được cách phân tích vấn đề của tác giả và áp dụng vào cuộc sống của mình. Khi có nền tảng tốt về tư duy, về nhìn nhận, phân tích vấn đề, bạn sẽ có những sáng tạo bất ngờ, thú vị trong những tình huống khó khăn. Đây chính là lợi ích tuyệt vời bậc nhất mà sách đem lại cho con người.

Không đọc sách đồng nghĩa với việc không phát triển!

Không đọc sách đồng nghĩa với việc không phát triển!

Những thói quen của người thành đạt đương nhiên là không thể thiếu đọc sách rồi 

Tỷ phú Bill Gates được xem là người nghiện đọc sách. Mỗi tối trước khi đi ngủ, ông dành một tiếng để nghiền ngẫm sách với đủ các chủ đề từ chính trị cho tới sự kiện thời sự.

Bên cạnh lợi ích rõ ràng là tăng kiến thức, đọc sách hàng ngày còn giúp giảm stress, cải thiện trí nhớ. Theo nghiên cứu năm 2009 của ĐH Essex (Anh), chỉ đọc sách 6 phút mỗi ngày, bạn đã loại bỏ được 68% những căng thẳng.

Về lâu dài, thói quen đọc sách còn tốt cho não bộ. Mỗi lần đọc là một lần hệ thần kinh được hoạt động. Cũng tại Anh, nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên phải hoạt động trí não như đọc sách sẽ giảm trung bình 32% nguy cơ bị lẫn khi về già.

Duy trì thói quen đọc sách giúp bạn phát triển từng ngày, từ tư duy đến cách giao tiếp hành xử với mọi người xung quanh, đọc sách thường xuyên làm tăng vốn từ giúp bạn trở nên thông thái, tự tin hơn ở mọi nơi.

Không đọc sách đồng nghĩa với việc không phát triển tư duy, không phát triển bản thân, không chịu hoàn thiện khiến bạn trở nên tồi tệ hơn, lạc lõng không điểm tựa. Khi có kiến thức thì ít ra bạn cũng sẽ biết được những lúc khó khăn như này bạn cần phải làm gì, sách không thể trực tiếp đưa tiền cho bạn nhưng nó là công cụ để bạn kiếm tiền bởi "kiến thức quan trọng hơn tiền bạc" 

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN