Sống tốt, sống khỏe và thành công hơn nhờ thói quen đọc sách

Sách không chỉ là kho tàng của tri thức mà còn là người bạn tri kỷ giúp bạn giải tỏa stress một cách hiệu quả. Nếu muốn cải thiện sức khỏe và gặt hái nhiều thành công, bạn có thể bắt đầu tập thói quen đọc sách ngay từ bây giờ!

Sống tốt, sống khỏe và thành công hơn nhờ thói quen đọc sách mỗi ngày

Sống tốt, sống khỏe và thành công hơn nhờ thói quen đọc sách mỗi ngày

1. Giảm Stress.

Giống như các cách giải trí khác, sách giúp bạn giải tỏa đầu óc. Hơn thế nữa, đọc sách trước khi đi ngủ có thể khiến bạn ngủ dễ dàng hơn sau một ngày căng thẳng.

2. Tăng kiến thức.

Tăng kiến thức nghĩa là tăng cơ hội. Người ta vẫn nói, kiến thức là sức mạnh. Bạn có thể kiếm các công việc khác với mức lương hấp dẫn hơn, hoặc có những ý tưởng sáng tạo mới mang lại cho bạn những khoản tiền không nhỏ.

3. Mở rộng vốn từ.

Đọc sách sẽ làm tăng vốn từ của bạn, đặc biệt là đọc sách ngoại văn. Bạn sẽ học ngoại ngữ tốt hơn nhiều bằng cách đọc sách đấy.

4. Tăng cường trí nhớ.

Sách, không giống như game, giúp kéo dãn các noron thần kinh theo cùng hướng, giúp bạn nhớ những chi tiết, những câu nói, câu chuyện …lâu hơn

5. Giúp bạn thông minh hơn.

Thật ra sách mang lại cho chúng ta nhiều hình ảnh và màu sắc hơn một bộ phim hay khi bạn xem TV, đó là bởi cả câu chuyện đều được dựng lại trong chính trí tưởng tượng của chúng ta. Đọc sách khiến bạn phải suy nghĩ nhiều hơn, vì thế sẽ thông minh hơn hẳn.

6. Tăng tuổi thọ.

Theo một nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí Social Science & Medicine đã chỉ ra rằng chỉ cần 30 phút đọc sách mỗi ngày thôi là bạn có thể nâng cao tuổi thọ của mình lên từ hai đến ba năm đồng thời cũng giúp chất lượng cuộc sống cải thiện lên một cách rõ rệt.

7. Tăng khả năng tập trung.

Đọc sách là lúc não chúng ta đang "tập thể dục", chúng khiến chúng ta không nghĩ linh tinh đến những vấn đề khác.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN