Cách luyện tập bộ não suy nghĩ tích cực

Khi mà chúng ta suy nghĩ tích cực, não bộ chúng ta sẽ tiết ra chất Serotonin hay còn gọi là hormone hạnh phúc ☺️. Khi loại hormone này ở mức ổn định sẽ làm cho ta thấy vui vẻ yêu đời, bình ổn cảm xúc, từ đó giúp cho não làm việc nhanh hơn, tập trung hơn, phản ứng linh hoạt hơn và khả năng sáng tạo cao hơn. Nói nôm na, suy nghĩ tích cực như là một loại thức ăn healthy cho bộ não của chúng ta; mà khi bộ não hoạt động tốt thì cơ thể cũng khoẻ mạnh hơn.

Cách luyện tập bộ não suy nghĩ tích cực

Cách luyện tập bộ não suy nghĩ tích cực

1. Chỉ tiếp xúc với thông tin tích cực: Hoàn toàn "cách ly" bản thân mình với những tin tức tiêu cực, nhạc buồn, những post tiêu cực của những bạn bè có suy nghĩ tiêu cực trên social media. Thay vào đó, xem những thông tin có tính tích cực, những video vui, nhạc upbeat.

2. Sử dụng từ ngữ tích cực khi nói với chính mình: khi nói chuyện với bản thân, tự xem bản thân mình là một em bé 5 tuổi và đương nhiên không ai dùng những từ tiêu cực trách móc với một cô nhóc 5 tuổi đáng yêu cả 

3. Thường hướng suy nghĩ của mình vào tìm cách giải quyết vấn đề thay vì đổ lỗi bản thân và hoàn cảnh khi có khó khăn. Tự nói với mình: "Không sao cả, dù chậm hay nhanh mình cũng sẽ tìm ra cách giải quyết thôi. Just make it work!"

4. Ngừng đánh giá thấp thành công của bản thân. Khi chúng ta đạt được điểm cao, hoặc khi chúng ta hoàn thành công việc đúng deadline; tuy những việc đó không quan trọng với người khác nhưng nó quan trọng với chúng ta. Không ai hiểu bạn đã bỏ công sức và nỗ lực ra như thế nào, chỉ có mình bạn hiểu bạn đã thức khuya dậy sớm, đã làm việc chăm chỉ như thế nào. Vậy nên, hãy ghi nhận và khen ngợi bản thân cho từng việc mình làm tốt, từ việc nhỏ đến việc lớn. Cứ như vậy, bộ não của bạn nhận thức được bạn đang tốt lên từng ngày và đó là một điều tích cực.

5. Với thất bại, không sao cả, ai cũng phải thất bại đôi ba lần. Người học được bài học thì sẽ đi tiếp và chạm gần hơn đến thành công. Vì thế, không đổ lỗi cho mình, hãy viết ra bài học mà mình học được, tìm cách khắc phục những điều đó.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN