8 bài học đắt giá về tha thứ

Tha thứ là cả một quá trình, không phải chỉ là chuyện một sớm một chiều. Hãy cho bản thân thời gian để chấp nhận mọi chuyện và học cách tha thứ. Tha thứ là một hành động cao cả mà chúng ta phải học hỏi suốt đời.

Thực ra điều khó nhất không phải là chấp nhận tha thứ cho người khác mà là tha thứ cho bản thân

Thực ra điều khó nhất không phải là chấp nhận tha thứ cho người khác mà là tha thứ cho bản thân

1. Tha thứ không có nghĩa là bạn phải quên đi mọi thứ. Người ta thường chỉ học cách tha thứ và luôn nhớ những gì mình đã trải qua.

2. Tha thứ không phải là kìm nén tất cả những gì mình phải chịu đựng. Bạn có thể tha thứ nhưng vẫn thừa nhận nỗi đau là rất thật và khắc nghiệt.

3. Tha thứ không làm cho bạn trở thành kẻ ngớ ngẩn, dễ dàng bị lợi dụng.

4. Tha thứ không phụ thuộc vào việc người khác phải chủ động xin lỗi bạn. Bạn học cách tha thứ là vì bản thân chứ không phải vì họ, bạn không cần bất cứ điều gì từ họ để bắt đầu tha thứ.

5. Tha thứ thực sự có lợi cho sức khoẻ và hạnh phúc của bạn. Đừng coi nhẹ việc cứ ôm đồm những ấm ức trong người, rồi 1 ngày có thể bạn sẽ phát bệnh vì những "cục tức" ấy. Bạn không tha thứ như là một hành động ủng hộ hành vi sai lầm của họ, bạn chỉ tha thứ vì chính mình mà thôi.

6. Điều bí mật của sự tha thứ đó là buông bỏ giận dữ. Bỏ qua tất cả thù hằn và oán trách để tiếp tục sống cuộc sống riêng của mình.

7. Nhờ lòng vị tha con người có thể chiến thắng được tư tưởng cá nhân hẹp hòi.

8. Thực ra điều khó nhất không phải là chấp nhận tha thứ cho người khác mà là tha thứ cho bản thân.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN