9 điều đừng bao giờ làm với cha mẹ

Có phải càng lớn lên thì khoảng cách của bạn với cha mẹ của mình càng xa, bạn cảm thấy không tìm được tiếng nói chung.

Bạn cáu gắt không thoải mái khi nhận được những câu hỏi đại loại như "đã ăn chưa? có khỏe không? học bài chưa con? hay những câu dặn dò yêu nhớ ăn uống đầy đủ nhé, đừng thức khuya nữa, buổi sáng phải ăn sáng rồi mới đi làm,..." Và được đáp lại bằng những câu "vâng vâng con biết rồi, biết rồi khổ lắm nói mãi,....". Hãy nhớ khi bạn còn nhỏ ai đã lo cho bạn từng miếng ăn giấc ngủ, lúc ốm đau ai thức trắng đêm để chăm bạn, ai dạy cho bạn từng cái nhỏ nhặt nhất như cầm muỗng ăn thế nào, cầm bút viết ra sao, đánh răng phải ra sao,......Năm tháng dần trôi và bạn đã dần quên hết rồi!

Đừng quên rằng cha mẹ cũng cần sự quan tâm của bạn

Đừng quên rằng cha mẹ cũng cần sự quan tâm của bạn

1. Có thể dành thời gian để nhắn tin, gọi điện, chờ đợi, chiều chuộng bạn gái cả ngày, nhưng cả tuần không gọi nổi một cuộc điện thoại cho cha mẹ.

2. Giãi bày hết nỗi niềm, tâm tư, tình cảm của mình lên mạng xã hội, nhưng bao lâu rồi chưa ngồi xuống để nói chuyện, để hỏi xem cha mẹ muốn gì?

3. Lúc hết tiền thì nhớ ngay đến cha mẹ, nhưng lúc có tiền thì cha mẹ chỉ xếp sau những mối bận tâm khác, lúc tiêu tiền có chắc đã nghĩ đến công sức, mồ hôi, nước mắt cha mẹ làm ra hay không?

4. Những lúc có chút tâm trạng, người yêu dỗi, bạn bè không ở bên thì nghĩ mình là người cô đơn nhất thế giới. Nhưng cha mẹ quan tâm lại nghĩ là phiền hà và cau mày, khó chịu

5. Biết mình đang trưởng thành, đang lớn lên nhưng không để ý đến cha mẹ cũng đang già đi theo năm, theo tháng.

6. Mang chuyện buồn bực ngoài đường về nhà để rồi lời qua tiếng lại với cha mẹ.

7. Có thể tặng những thứ đồ đắt tiền cho người yêu, nhưng lại không vui, cảm thấy cha mẹ lỗi thời khi phải hướng dẫn bố mẹ nhắn tin, gọi điện bằng chiếc điện thoại mới.

8. Cho rằng cha mẹ không bao giờ hiểu cho mình khi chưa một lần dám nói chuyện thẳng thắn với cha mẹ.

9. Luôn vun vén cho những mối quan hệ khác, nhưng quên rằng chính những người thân thuộc với mình nhất cũng rất cần được quan tâm...

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN