Câu chyện về ngày mai

Đối với đàn ông, một trong những vấn đề dẫn đến nhiều đêm khó ngủ nhất có lẽ chính là câu chuyện về ngày mai.

Ngày mai, khi thức giấc bởi tiếng chuông đồng hồ, bạn sẽ trở về làm một con người của xã hội

mai, khi thức giấc bởi tiếng chuông đồng hồ, bạn sẽ trở về làm một con người của xã hội

Ngày mai, khi thức giấc bởi tiếng chuông đồng hồ, bạn sẽ trở về làm một con người của xã hội. Đằng sau cánh cửa của văn phòng sẽ là những email của đầu tuần, những công việc còn dang dở. Nếu có một chút may mắn, trong số những thứ sẽ đến cùng với cơn ác mộng của thứ hai sẽ có le lói ánh sáng về ước mơ của bạn. Một thứ gì đó dù vẫn xa vời nhưng chưa bao giờ nằm xa khỏi tầm ngắm.

Con đường sự nghiệp có phần nào đó giống như bơi bướm.

Việc đạt được một thành tựu nào đó sẽ cho bạn một bước đà để tiến tới, giống như đoạn lao mình lên khỏi mặt nước và chuẩn bị nhào xuống khoảng nước ngạt thở một lần nữa. Còn những lúc ủ mưu, dồn sức để có được thành tựu tiếp theo giống như phần quạt tay, vẩy chân thật mạnh để chuẩn bị có được bước lao mình tiếp theo.

Người ta hay ngưỡng mộ động tác bơi bướm ở khúc các vận động viên chồm lên khỏi mặt nước. Nhưng với người bơi bướm lâu năm thì họ hiểu rằng toàn bộ quá trình được tạo bởi việc quạt tay và vẩy chân. Bạn sẽ còn tiến xa chừng nào vẫn luôn chú tâm vào việc ấy.

Quan điểm của tôi về sự nghiệp cũng vậy. Đừng quan tâm đến cách người ngoài ồ à trước bất kỳ bước tiến nào của mình. Hãy cứ kiên trì và cố gắng trong những thời khắc đòi hòi bản lĩnh nhất, rồi thì bạn cũng sẽ có được bước lao mình lên khỏi mặt nước một lần nữa. Nếu quá tập trung vào chuyện được tán dương hay những khoảnh khắc hưởng thụ thì một ngày nào đấy ý chí cũng sẽ chùn bước.

Con đường thật sự của vinh quang vốn dĩ được lát bằng từng lần một đấu tranh với cảm giác khó chịu để vượt qua.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN