Đau quá rồi sẽ buông

Có những thứ bạn phải biết buông bỏ để đón nhận những điều tốt đẹp hơn, cánh cửa thứ nhất đóng lại thị cánh cửa thứ hai sẽ mở ra, hãy mở lòng để đón lấy những điều tốt đẹp nhất đến với bạn.

Đau quá rồi sẽ buông

Đau quá rồi sẽ buông

Một cô gái đến tìm một nhà sư, cô hỏi:

- Thưa thầy, con muốn buông một vài thứ mà không thể, con mệt mỏi quá.

- Nhà sư đưa cho cô gái 1 cốc nước và bảo cô cầm, đoạn ông liên tục rót nước sôi nóng vào cốc, nước chảy tràn ra cả tay, làm cô bị phỏng, cô buông tay làm vỡ cốc.

- Lúc này nhà sư từ tốn nói: “Đau rồi tự khắc sẽ buông!”

BÀI HỌC RÚT RA

Chúng ta thường trải qua đủ nhiều khổ đau rồi mới buông. Nhưng trải nghiệm quá nhiều khổ đau không cần thiết lại là điều ngu ngốc. Vì vậy, nếu điều gì làm ta đau khổ, buông được càng sớm càng tốt.

Cầm lên được thì đặt xuống được. Thà đau một lúc rồi thôi còn hơn sự đau đớn âm ỉ, mệt mỏi. Không gì là không thể từ bỏ nếu chúng ta chịu nhìn nhận về mặt hại mà chúng gây ra, thoát khỏi u mê của chính mình.

Nếu chúng ta cứ liên tục chịu đựng gánh nặng, nó sẽ càng ngày càng trở nên trầm trọng. Không sớm thì muộn chúng ta cũng gục ngã. Vì vậy chúng ta cần phải biết đặt gánh nặng cuộc sống xuống, nghỉ ngơi lấy sức để còn tiếp tục mang nó trong quãng đời tiếp theo.

Chúng ta làm việc để sống chứ không sống để làm việc. Sống để vui vẻ chứ không phải để đau khổ.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN