Vì sao phải nỗ lực?

Người ta cứ bảo :"Cứ đi rồi sẽ đến", "cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa sẽ được mở cho", làm gì có chuyện dễ dàng như thế phải không các bạn? Người ta đi cũng có thể sẽ bị lạc, bị tắc đường, bị hư xe,...không bao giờ tới đích được. Nếu ai mà xin cũng được thì xã hội này sẽ tràn ngập ăn xin mất. Nói tóm lại chưa chắc mình cố gắng thì cuộc đời sẽ đên đáp mình bằng hoa thơm, cỏ ngọt. Nhưng ít nhất trong cuộc đời, chúng ta cũng đã từng dám đi, dám xin, dám tìm và dám gõ cửa. Chúng ta ít nhất sẽ không hối tiếc, có thể chúng ta sẽ thất vọng nhưng không bao giờ hối tiếc, Ít ra chúng ta cũng đã từng nỗ lực, từng dùng hết sức của mình để cố gắng

Vì sao phải nỗ lực?

Vì sao phải nỗ lực?

1. Để sau này bố mẹ gặp khó khăn gì sẽ lập tức nói với mình, chứ không phải vì sợ mình không có tiền mà ngại làm phiền.

2. Đồ bạn đang gắp, người khác không dám xoay bàn đi.

3. Mua thứ mình muốn mua, yêu người mình muốn yêu. Không tiền, thì ai mà ... yêu

4. Mình sinh ra ở nông thôn, sau 80, chưa từng đi học, một người đơn giản, chẳng có gì cao thượng cả, nỗ lực chỉ vì muốn kiếm tiền. Có thể mua nhà không cần phải lang thang khắp nơi nữa, ổn định cuộc sống; có thể mua xe, không cần chen chúc trên phương tiện công cộng nữa, tuỳ ý đi mọi nơi, nói đi là đi; có thể khiến bố mẹ không cần phải lo lắng, yên tâm hưởng thụ tuổi già; có thể khiến bà xã trong tương lai muốn mua gì đều có thể mua; có thể cho con cái sau này tự hào nói: "mình là phú nhị đại."

5. Bạn học ở trường hạng 3 không đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể có cuộc sống hạng 3.

6. Với một người không biết nỗ lực thì cho dù người khác có muốn kéo bạn dậy, bạn cũng không tìm thấy tay mình đâu.

7. Bạn ra trường đi làm, vài năm rồi, mà tài khoản ngân hàng cứ trồi sụt, thậm chí còn đang mắc nợ, lương gần chục triệu nhưng ngoảnh qua, ngoảnh lại, tiền cứ bay đâu mất tiêu. Nhìn quanh, thấy lũ bạn đã bàn chuyện mua nhà, mua đất, mua xe.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN