6 cách kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ

Khi gây dựng và điều hành một công ty, hãy áp dụng những chiến lược dưới đây để kiếm tiền ngay cả khi bạn đang say giấc hoặc bận rộn với các dự án khác. Tôi không phủ nhận những công sức vất vả để khởi động và xây dựng một doanh nghiệp thành công. Dù vậy, những bí quyết dưới đây là các phương pháp sáng tạo, giúp bạn thu được lợi nhuận từ những công sức đó mà không cần trực tiếp tham gia vào mọi công việc.

Hãy suy nghĩ về phương thức công ty bạn hoạt động: Bạn thu hút các khách hàng tiềm năng, thuyết phục họ hợp tác với bạn, thu tiền từ họ, nuôi dưỡng mối quan hệ để có thể tiếp tục làm ăn với họ và khuyến khích họ giới thiệu những khách hàng mới.

Mỗi bước đều đặt ra những thách thức cụ thể, và một trong những mục tiêu bạn nên đặt ra là tự động hoá càng nhiều các bước trên càng tốt. Tự động hóa - tức là thực hiện hệ thống duy trì doanh nghiệp ngay cả khi bạn không có mặt - là chìa khóa tăng thu nhập ngay cả khi bạn đang chìm trong giấc ngủ.

6 cách kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ

6 cách kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ

Dưới đây là sáu cách giúp bạn có thể “cài đặt” doanh nghiệp của mình ở chế độ tự động kiếm lời trong khi bạn tập trung sự chú ý vào các công việc khác.

1. Biến bản thân bạn thành một sản phẩm

Một khi tìm thấy thành công, hoặc thậm chí vẫn đang đi trên con đường tìm kiếm nó, bạn nên tìm cơ hội để quảng bá bản thân như một thương hiệu. Hãy khẳng định bản thân như một chuyên gia trong lĩnh vực bạn mà bạn nhắm đến, và phát triển các sản phẩm như video hoặc sách để chia sẻ bí quyết thành công.

Lợi ích của việc viết sách là một khi đã hoàn thành các công việc khó khăn nhất là viết, chỉnh sửa và tiến hành một kế hoạch marketing thì sau đó việc bạn cần làm chỉ là thu lãi về trong khi có thể dành thời gian tiếp tục thực hiện dự án khác.

2. Đơn giản hóa yêu cầu đầu ra

Bạn không thể tự động hoá doanh nghiệp nếu cứ khăng khăng làm mọi thứ một mình. Bạn cần phải đào tạo đội ngũ nhân viên để xử lý các khía cạnh nhất định của doanh nghiệp, và cách tốt nhất để đạt được mục tiêu này là đơn giản hóa các yêu cầu đầu ra của bạn.

Hãy nhìn ví dụ về McDonald: Các nhà hàng về cơ bản sản xuất năm mặt hàng là bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên, thịt gà, salad và soda. Họ đóng gói các thứ này riêng biệt và bán theo các cách kết hợp khác nhau, nhưng chính sự đơn giản đó là yếu tố cho phép công ty bán sản phẩm của mình ở khắp nơi trên thế giới và không cần đến các lao động có tay nghề cao.

Hãy xác định các điểm mạnh của bạn, chỉnh sửa các lựa chọn bạn đưa ra cho khách hàng dựa trên việc tập trung vào các sản phẩm mà bạn có thể đào tạo đội ngũ nhân viên làm ra chúng một cách dễ dàng.

3. Tạo ra một quy trình liên tục

Việc thanh toán cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp thường bất ổn. Điều này khiến cho doanh thu của bạn và phí tổn của khách hàng khác không ổn định.

Bằng cách cung cấp dịch vụ đặt hàng thường kỳ với mức giá hấp dẫn, bạn có thể tạo ra nguồn thu ổn định và khách hàng cũng dễ dàng kiểm soát chi phí của mình hơn. Cả hai bên đều thu được lợi ích tối đa - tăng cường chất lượng và giảm thiểu rắc rối. Đây chắc chắn là giải pháp có lợi cho cả đôi bên.

4. Trở thành người trung gian

Hãy tìm đến các bên trung gian trong kinh doanh và để họ làm việc cho bạn. Trở thành một đối tác của Amazon là một ví dụ tuyệt vời cho điều này. Bạn chỉ cần liên kết đến trang web của Amazon, và khi Amazon bán một mặt hàng của bạn, bạn có thể thu về lợi nhuân.

Ngoài ra, việc hợp nhất và hợp tác vận chuyển hàng hoá cũng mang lại rất nhiều lợi nhuận.

5. Trở thành một giáo viên

Từ công việc kinh doanh của chính bạn, hãy tìm cách dạy các doanh nhân khác làm thế nào để có được các kỹ năng cần thiết cho việc xây dựng một doanh nghiệp của riêng họ dựa trên mô hình của bạn. Giả sử bạn sở hữu một cửa hàng bánh pizza rất đắt hàng.

Bạn có thể nghĩ rằng mình không thực sự có cơ hội kiếm tiền từ những kiến thức chuyên sâu mà bạn sở hữu, nhưng điều đó chưa chắc đã đúng.

Bạn có thể viết một cuốn sách hoặc tạo ra một loạt các video hướng dẫn về công thức nấu ăn của gia đình bạn, hoặc bạn có thể viết về bí quyết quản lí một cửa hàng bánh pizza mang lại lợi nhuận.

Một lợi ích nữa của chiến lược này là bạn đang khẳng định thương hiệu bản thân như một chuyên gia và ghi tên mình lên một cuốn sách có thể nâng cao thương hiệu của bạn. Hãy sử dụng lợi ích đi kèm của việc tạo ra sản phẩm giáo dục để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về doanh nghiệp của bạn.

6. Trở thành một nhà đầu tư

Tiền đẻ ra tiền, nhưng điều quan trọng là bạn phải cẩn thận về cách bạn đầu tư khi là một doanh nhân. Đây là bí quyết của tôi: Hãy nghiên cứu khách hàng của bạn và đánh giá nhu cầu của họ.

Tìm một công ty (ngoài công ty của bạn) nhằm giải quyết những nhu cầu đó, và đầu tư vào đó. Khi đó, bạn không chỉ thắt chặt thêm mối quan hệ với khách hàng mà còn khẳng định vị thế trong tâm trí khách hàng với tư cách là một doanh nghiệp có thể đáp ứng các mong muốn của họ. Một khi hoàn thành những công việc nền móng, bạn sẽ kiếm được tiền mà chẳng phải bỏ công tốn sức.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN