Thay đổi ngay 8 thói quen này nếu không muốn là người yếu đuối và mãi không thành công

Bạn mãi mãi là kẻ yếu và mãi sẽ không bao giờ thành công được nếu bạn vẫn còn vướng phải 1 trong 8 thói quen này. Một là thay đổi, học hỏi và hành động để trở nên giàu có, hai là cứ thế mà nghèo mãi nhé!

8 thói quen của kẻ yếu đuối không thể thành công

8 thói quen của kẻ yếu đuối không thể thành công

1. Chỉ nói mà không làm

Bạn có biết điều gì tốt hơn việc nói về một kế hoạch không? Đó là bắt tay vào thực hiện kế hoạch đó. Diễn giả Derek Sivers cho biết có bằng chứng khoa học cho thấy việc nói về mục tiêu của mình là phản tác dụng.

Mỗi ngày, trong cuộc sống và trên mạng xã hội, chúng ta thường xuyên bắt gặp những câu nói như "Tôi đang tập luyện để thi marathon" hay "Tôi đang bắt đầu kinh doanh". Trên thực tế, nói rằng bạn muốn chạy và thực sự chạy là hai điều hoàn toàn khác nhau trong khi não bộ của bạn lại cho là chúng giống nhau.

Derek nói: "Các nhà tâm lý học cho biết khi bạn nói với mọi người về mục tiêu của mình và họ ghi nhận điều đó, tâm trí của bạn đã bị đánh lừa để cảm thấy rằng mục tiêu đã được thực hiện. Và vì thế, bạn ít có động lực để thực sự tiến hành theo dự định. Hãy là một người làm nhiều hơn nói".

2. Dành nhiều thời gian với những người thua cuộc

Dành nhiều thời gian ở bên những người thua cuộc, bạn sẽ trở nên giống họ. Điều này đúng với hầu hết mọi người. Nếu muốn trở nên tốt đẹp hơn, hãy giao thiệp với những người phù hợp. Chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi năng lượng của nhau.

 

3. Ghét bỏ mọi thứ

Người không thành công đặc biệt ghét những người làm tốt hơn họ. Tại sao bạn lại không thể vui cho người khác? Hãy tích cực, cho đi sự vui vẻ và yêu thương bởi nó không những đem đến hạnh phúc cho họ mà còn cho chính bạn.

Người thua cuộc thậm chí chẳng cần một cái cớ hợp lý. Họ đơn giản "ghét vì mình ghét thôi". Ai cũng từng trải qua một ngày tồi tệ và trở nên cáu kỉnh so với bình thường, nhưng nếu luôn ghét bỏ mọi thứ, bạn sẽ có một cuộc sống tồi tệ.

4. Chần chừ

Trong nhiều trường hợp, trì hoãn không khiến công việc của bạn trở nên tốt hơn, đặc biệt là khi bạn có thể cố gắng để hoàn thành đúng hạn. Hơn nữa, bạn sẽ tốn thêm thời gian và nguồn lực chỉ để làm xong việc đáng lẽ ra đã có thể hoàn thành trước đó rồi.

5. Chỉ yêu chính mình

Người không thành công chỉ yêu chính mình. Tất nhiên chúng ta ai cũng yêu bản thân nhưng nếu bạn là một người không thành công, bạn chỉ biết đến cảm xúc và suy nghĩ của mình mà không hề quan tâm, lắng nghe người khác.

6. Lười biếng

Đa số chúng ta đều có thời điểm không muốn làm gì cả. Chính sự lười biếng đó sẽ khiến bạn bị trì trệ và thậm chí là mất đi cơ hội để làm một điều gì đó có ích cho cuộc sống. Hãy năng động, tham gia với gia đình, bạn bè, đối tác. Khi đó, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm quý giá.

7. Không học hỏi

Học tập là một trong những việc quan trọng và khó nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người không bao giờ đọc sách, tìm tòi hoặc không bao giờ học hỏi từ sai lầm của mình. Đây là một "cuộc chiến" với chính bản thân để trở thành một phiên bản tốt hơn, trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống của bạn.

Thời nay, sự phát triển của công nghệ đã giúp chúng ta truy cập thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể trở thành bất cứ ai, làm bất cứ điều gì mình muốn, chỉ cần biết cách thực hiện nó.

8. Là kẻ bỏ cuộc

Nhà phát minh Thomas Edison từng nói: "Điểm yếu lớn nhất của chúng ta nằm ở việc từ bỏ. Cách chắc chắn nhất để thành công là luôn cố gắng thêm một lần nữa". Hầu hết các triệu phú và tỷ phú tự thân trên thế giới đều trải qua vô số thất bại trước khi chạm tới thành công.

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN