Vì sao phải nỗ lực?

Vì sao phải nỗ lực? Vì cuộc sống này bạn sinh ra chỉ có một lần và hãy sống một cuộc đời đáng sống để sau này không hối tiếc vì những thứ đã qua.

Vì sao phải nỗ lực?

Vì sao phải nỗ lực?

1. Để sau này gặp một người phù hợp, thì mình có thể tự tin tỏ tình với người ấy. Chứ hem nói "tại, bởi, vì, rằng, thì mà", và tự ti với bản thân mà ... mãi không dám ngỏ lời.

2. Để sau này bố mẹ gặp khó khăn gì sẽ lập tức nói với mình, chứ không phải vì sợ mình không có tiền mà ngại làm phiền.

3. Mua thứ mình muốn mua, yêu người mình muốn yêu. Không tiền, thì ai mà ... yêu

4. Mình sinh ra ở nông thôn, sau 80, chưa từng đi học, một người đơn giản, chẳng có gì cao thượng cả, nỗ lực chỉ vì muốn kiếm tiền. Có thể mua nhà không cần phải lang thang khắp nơi nữa, ổn định cuộc sống; có thể mua xe, không cần chen chúc trên phương tiện công cộng nữa, tuỳ ý đi mọi nơi, nói đi là đi; có thể khiến bố mẹ không cần phải lo lắng, yên tâm hưởng thụ tuổi già; có thể khiến bà xã trong tương lai muốn mua gì đều có thể mua; có thể cho con cái sau này tự hào nói: “mình là phú nhị đại.”

5. Bạn học ở trường hạng 3 không đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể có cuộc sống hạng 3.

6. Với một người không biết nỗ lực thì cho dù người khác có muốn kéo bạn dậy, bạn cũng không tìm thấy tay mình đâu.

7. Bạn ra trường đi làm, vài năm rồi, mà tài khoản ngân hàng cứ trồi sụt, thậm chí còn đang mắc nợ, lương gần chục triệu nhưng ngoảnh qua, ngoảnh lại, tiền cứ bay đâu mất tiêu. Nhìn quanh, thấy lũ bạn đã bàn chuyện mua nhà, mua đất, mua xe.

 

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN