Bạn có biết bộ não sẽ vẫn hoạt động khoảng 10 phút sau khi bạn chết?

Chúng ta thường cho rằng một người đã chết là khi tim họ ngừng đập, hệ hô hấp và hệ tuần hoàn của người đó không còn hoạt động nữa. Nhưng bằng phương pháp đo điện não đồ (EEG), các nhà khoa học nhận thấy rằng bộ não vẫn còn hoạt động khoảng 10 phút và đây chính là cơ quan cuối cùng còn hoạt động trước khi ta “thực sự chết”. Và với mỗi người, tín hiệu EEG lại thể hiện khác nhau, điều này chứng tỏ mọi người trải qua cái chết một cách hoàn toàn khác biệt.

10 phút cuối cùng của cuộc đời sẽ tràn đầy niềm vui hay sự tiếc nuối tất cả đều do bạn quyết định

10 phút cuối cùng của cuộc đời sẽ tràn đầy niềm vui hay sự tiếc nuối tất cả đều do bạn quyết định

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, sau khi tim ngừng đập thì ta vẫn nhận thức được từ 2 đến 20 giây nữa. Đó là vì vỏ não, khu vực chịu trách nhiệm suy nghĩ và đưa ra quyết định, vẫn có thể hoạt động dù không có oxy. Và sau khoảng thời gian này, hầu hết các khu vực của não bộ không còn hoạt động nữa, trừ trung tâm ký ức.

Trước khi bộ não ngừng hoạt động hoàn toàn, thì tất cả những ký ức giàu cảm xúc trong suốt cuộc đời ta sẽ lần lượt tái hiện lại một cách chân thực. Tất cả những niềm vui, niềm hạnh phúc hay nỗi buồn sâu thẳm nhất chợt lướt qua ngay trước mắt, để rồi sau đó chìm vào bóng tối vĩnh viễn.

Sau khi đọc những dòng trên thì bạn cảm thấy như thế nào?

Liệu hiểu hơn về trải nghiệm cận chết có khiến bạn suy nghĩ lại về cuộc sống hiện tại, về điều gì mới thực sự quan trọng?

10 phút cuối cùng của cuộc đời sẽ tràn đầy niềm vui hay sự tiếc nuối, tất cả đều do bạn quyết định!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN