Giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi!

Giới hạn liệu có phải ranh giới an toàn của mỗi người? Có lẽ là không, giới hạn là để phá bỏ. Bởi giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của người khác”

Giới hạn là để phá bỏ. Bởi giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của người khác

Giới hạn là để phá bỏ. Bởi giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của người khác

Quan điểm đầu tiên mà tác giả đưa ra là thật sự chúng ta làm nhiều sẽ không chết. Có nhiều người khi thấy người khác làm việc sẽ rất hay nói những câu đại loại làm thế này sao mà chịu nổi. Đời người có bao lâu mà hững hờ. Thật ra mình đồng tình với quan điểm này. Không có ai học nhiều quá chết. Đời người không có bao lâu thế nên mình phải càng cố gắng. 

Bản thân không làm được không có nghĩa người khác cũng không làm được. Khi nghe mọi người bàn những kế hoạch thì những chú gà con trong tâm chúng ta lại kêu lên chíp chíp... không được... không được đâu. Muốn có tiền, muốn giàu nhưng lại lười. Suy cho cùng cái muốn lớn nhất là không làm gì hết những vẫn có tiền

Chắc hẳn có vài lần trong đời, bạn đã từng trải qua cảm giác thấy bản thân tự ti, vô dụng, "Giá như lúc trước mình chăm chỉ hơn một chút thì mọi chuyện sẽ khác…", "Nếu hồi đó mình cố thêm một chút…". Chính vì vậy, để sau này không phải nuối tiếc quá khứ đã qua hãy thay đổi mọi thứ từ hiện tại. Cố gắng thì hơi mệt nhưng cảm giác thì luôn yên tâm.

Tôi không trưởng thành, không nhà, không xe là do ba mẹ. Biết ơn khi ba mẹ sinh ra còn không hết. Bây giờ không lớn đợi khi nào mình mới lớn nữa? Không lẽ cứ bắt những ngày tháng lớn tuổi ba mẹ vẫn còn chịu trách nhiệm vì mình?

Chỉ có chính bạn mới biết bạn có đang lao lực hay không. Thường khi người ta không thích một công việc mình đang làm thì mới dùng đến từ này. Cuộc sống không phải cái gì cũng theo ý mình cả. Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội. Thế nên lỡ không có những gì mình thích hãy học cách thích những gì mình có. Mình càng có nhiều hiểu biết mình sẽ có nhiều sự lựa chọn và nhìn vấn đề tích cực hơn.

Bên cạnh đó, trong "Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi", tác giả còn đưa ra những cách để chúng ta nâng cao hơn hiệu quả công việc hơn. Chăm chỉ là tốt, nhưng chúng ta cũng cần học cách làm việc thông minh và tiết kiệm thời gian. Điều này sẽ giúp bạn đỡ chật vật với lượng công việc khổng lồ mà đồng thời vẫn có nhiều thời gian cho gia đình và các mối quan hệ xung mình.

Mình chấm 9 điểm trên thang điểm 10 cho cuốn sách này, bạn nên đọc nó 1 lần trong đời!

TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN